May loc nuoc EU 2

 

Phiên bản EuropuraEU2 của tập đoàn BIBUS – AG (Thụy Sĩ) được chúng tôi gọi là siêu phẩm máy lọc nước năm 2013. Theo quan sát của chúng tôi, các thương hiệu máy lọc nước có ít nhiều những nâng cấp cơ bản, tuy nhiên có thể nói là không đáng kể, thì Europura EU2 là một trường hợp hoàn toàn khác.

Lần đầu tiên trên thị trường chính thống tại Việt Nam, một sản phẩm máy lọc nước 100% mang tiêu chuẩn châu Âu.

Và cũng lần đầu tiên chúng tôi thấy một sản phẩm quan tâm đến người tiêu dùng theo quan điểm tổng thể: An toàn nhất, bền nhất và chuẩn hóa linh kiện.

-Các cải tiến kĩ thuật đồng bộ cho máy tăng hiệu quả hoạt động lên gấp 2, tuổi thọ sản phẩm tăng lên gấp 3 và an toàn tuyệt đối khi so sánh với bất cứ máy lọc nước cùng loại nào trên thị trường vào thời điểm hiện tại.

-Không chỉ dừng lại khi chỉ có thể áp dụng trên nguồn nước máy đã được xử lý cứng (nước không chứa 2 ion Ca và Mg) mà sản phẩm có thể tương thích trên nhiều nguồn nước khác nhau. Điều này cho phép người tiêu dùng loại bỏ lo lắng quan trọng nhất là: Dùng máy lọc nước trên nguồn nước nhà mình có bền không?

Để làm được những thay đổi đáng kể này phải kể đến những thay đổi cơ bản:

* Cấu hình kĩ thuật tối ưu cho máy lọc nước (tại Việt Nam, cấu hình kĩ thuật của EU 2 đã được đăng kí bản quyền tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam về Giải pháp kĩ thuật cho máy lọc nước RO)

Cấu hình kĩ thuật sử dụng van cơ cho phép an toàn tuyệt đối về điện và tuổi thọ cao hơn so với các cấu hình kĩ thuật sử dụng van từ tính.

So sánh với cấu hình kĩ thuật sử dụng máy lọc nước sử dụng van cơ cùng loại trên thị trường thì EU 2 mang ưu điểm nổi bật là khắc chế tất cả các lỗi mà các thương hiệu máy lọc nước vấp phải.

+ Vá lỗi chạy gằn và ồn khi khới động – gia tăng tuổi thọ của máy bơm.

+ Khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng bị “air” của máy lọc nước. Một trong những nguyên nhân làm người tiêu dùng đau đầu mỗi khi thay lõi, hoặc nhà bị mất nước… máy chạy không ra nước và xa hơn làm giảm tuổi thọ máy bơm.

+Tự cắt nước thải khi máy đang lọc bị ngắt điện đột ngột (mất điện), trong khi các máy khác không làm được gây lãng phí nước và lõi lọc.

+Cắt đượcnước thải khi máy lọc áp dụng ở nhà cao tầng (nguồn nước áp suất cao) khi máy đã lọc đầy (điều mà các máy khác không làm được)

+Giảm hoàn toàn hiện tượng “air” đầu màng (hiện tượng tồn tại ở cả máy sử dụng van từ tính và sử dụng van cơ)

+Nếu như các loại máy lọc nước chỉ có thể lọc nước ổn định khi nguồn nước cao trên 3,5m thì EU 2 cho phép lọc nước ổn định ngay cả khi nguồn nước thấp hơn (lọc ra nước kể cả khi nguồn nước và máy bằng nhau).

*Sử dụng vòi nước mang tiêu chuẩn châu Âu: đẹp tinh tế và sang trọng, cực kỳ an toàn. Và giải quyết được hiện tượng “nước đói” (khái niệm mà các nhà nhập khẩu, sản xuất và phân phốitại Việt Nam chưa biết đến!

VÒI NƯỚC SỬ DỤNG ÁP DỤNG CHO MODEL EU2

 

Nước đói: Hiện tượng nước tinh khiết hoặc nước có TDS thấp ăn mòn kim loại chứa đựng nó. Khi vòi nước là thứ được sử dụng thường xuyên sử dụng kim loại không đạt chuẩn nó sẽ ăn mòn kim loại nặng nguy hiểm đến người tiêu dùng.

Xem thêm: Hình ảnh của vòi nước EU 2 và bản cắt một vòi nước đang áp dụng với máy lọc nước trên thị trường (kim loại đúc + mạ crom).

*Sử dụng Màng RO Pentair 100 (2 lần nâng cấp):

Về mặt khả năng chịu Tổng lượng chất rắn đầu vào màng RO Pentair (<2000ppm), các màng RO đang áp dụng cho máy thông thường trên thị trường (<250ppm). Điều này cho phép EU 2 lắp trên cả nguồn nước khoan – nguồn nước có khoáng chất hòa tan cao. Còn áp dụng trên nguồn nước máy thành phố thì cực bền.

Về mặt công suất: tăng gấp đôi công suất lọc so với màng RO áp dụng trên máy lọc nước thông thường. Điều này cho phép máy lọc đầy nhanh hơn và lâu dài sẽ làm tuổi thọ động cơ gia tăng.

Tích kiệm nước hơn khi tỉ số tinh khiết/thải chỉ còn 1/1,8 (trong khi đó các sản phẩm khác là 1/2,5 – 3)

*Sử dụng đèn UV của hãng Phillip (Holand) công suất 11w: (là công suất tối ưu để diệt khuẩn) cho máy lọc nước gia đình.

Thực ra, người tiêu dùng đã biết đến công dụng quan trọng của đèn UV là diệt khuẩn. Nhưng công suất đèn UV và tốc độ dòng nước qua đèn UV là bao nhiêu thì diệt được khuẩn? Đó là câu hỏi còn bỏ ngỏ cho những người sản xuất.

Thông thường, tốc độ vòi nước sử dụng (vòi nước tinh khiết) khi đầy bình chứa mở ra là 60 lít/h.

Với tốc độ này, các đèn UV áp dụng trên thị trường thường có công suất 6W, 8W chưa đủ thời gian để diệt khuẩn. Chưa nói đến đèn UV trôi nổi không đủ bước sóng UV trong dải bước sóng yêu cầu.

*Sử dụng bộ lõi lọc: 5 micron cho số 1 và 2 lõi 3 trong 1 cho số 2 và số 3 là một điểm nhấn quan trọng cho bài toán tổng thể.

Điểm mạnh của lõi 3 trong 1 (5 micron, than dạng hạt, 1 micron) chính là khả năng tương tác với nhiều dạng nguồn nước. Khống chế hiện tượng “air tạm thời” trên lõi lọc và không bao giờ bị bó than như lõi than dạng hạt (than dạng hạt đóng trong hộp)

Đọc thêm: Hình ảnh lõi 3 trong 1 và phân tích chức năng..>>

*Van tự động rửa màng RO: Đây là chi tiết không thể thiếu đối với sản phẩm cao cấp và thực quan tâm đến người tiêu dùng.

Trên các nguồn nước có chỉ số TDS (tổng lượng chất rắn đầu vào), nước cứng cao hay nguồn nước nhiễm nhiều vi sinh. Việc tính toán lại bộ lõi lọc đôi khi là quá khó với người tiêu dùng hoặc nhà cung cấp không có chuyên môn.

Thông thường, nếu nguồn nước có độ cứng cao ở nhiều địa điểm của Hà Nội hoặc xa hơn là những vùng núi cao, vùng nhiễm phèn sát biển… Giải pháp tạm thời vẫn là sử dụng lõi lọc Cation. Tuy nhiên, điểm bất cập của lõi Cation chính là phải hoàn nguyên thường xuyên bằng việc ngâm nước muối đặc khoảng 1 tháng/lần để duy trì năng lực hấp phụ của lõi. Đó là bất tiện lớn với người tiêu dùng do không có nhiều thời gian quan tâm hoặc không có kĩ thuật.

Van tự động rửa màng RO là giải pháp tối ưu nhất. Đơn giản là bạn cứ mở máy là van tự động rửa màng RO 18s trước khi thực sự lọc.

Đọc thêm:Van tự động rửa màng RO..>>

Trả lời câu hỏi của Hoàng Gia TTS về việc: Tại sao phiên bản EU 2 không có thêm các lõi lọc chức năng hồng ngoại, Alkaline, tạo khoáng 4 trong 1, Lõi Maifan… như nhiều máy lọc nước RO khác mà lắp đèn UV 11W?

Câu trả lời đến từ nhà sản xuất châu Âu là:

-Việc lắp thêm lõi chức năng theo tiêu chuẩn châu Âu giống như việc sử dụng thuốc trong y tế, nó phải được sự đồng ý của cục An toàn thực phẩm. Sản phẩm phải chứng minh có tác dụng, an toàn với người sử dụng và không gây tác dụng phụ. Những sản phẩm gây tranh cãi về tính năng sử dụng sẽ không được áp dụng trên EU 2 (sản phẩm mang tiêu chuẩn châu Âu 100%)

-Trả lời về việc tại sao không dùng đèn UV 6 – 8 W giống như các sản phẩm khác trên thị trường nhằm giảm giá thành sản phẩm và giảm điện năng tiêu thụ?

Trong thực tế, cũng như trong các nghiên cứu thí nghiệm tại các labor độc lập. Với dòng chảy 60 lit/h thì UV 6W -8W không diệt được 100% khuẩn. Một sản phẩm được quảng cáo tuyệt đối an toàn phải đảm bảo điều kiện này.

Trích lời Tadas – Giám đốc đại diện của BIBUS-AG (Thụy Sĩ) tại Việt Nam: “ Chúng tôi chỉ cung cấp cho khách hàng những gì mà chúng tôi thực sự muốn sử dụng cho chính gia đình mình”

Hoàng Gia TTS