Nâng cấp máy lọc nước là như thế nào

 

Phần lớn người tiêu dùng hiểu nhầm việc nâng cấp máy lọc nước đơn giản chỉ là việc lắp thêm lõi lọc… Trên thực tế, đây chỉ là một phần nhỏ trong vô số các cách nâng cấp máy lọc nước khác nhau!

Theo quan điểm về mặt kĩ thuật, Hoàng Gia TTS tạm chia việc nâng cấp máy lọc nước làm hai dạng:

- Nâng cấp thêm chức năng cho nước.

-Nâng cấp tăng tuối thọ cho máy lọc nước.

 

1.Lắp thêm Lõi chức năng: Là thêm chức năng cho máy lọc nước. Đơn giản là lắp nối tiếp thêm lõi đằng sau lõi số 5

Ví dụ: Nhà bạn có một chiếc máy lọc nước tinh khiết RO 5 lõi, bạn muốn nó thêm chức năng:

 -Làm giàu oxi: Bạn sẽ lắp nối tiếp lõi 10” infrared ray in line cartridge. Trên thị trường hiện nay có thể nói hầu như các thương hiệu máy lọc nước đều có lõi này. (Từ các bản dịch chi tiết về kĩ thuật, người ta có thể gọi nó theo 4 tên gọi khác nhau: lõi hồng ngoại 10” , lõi tạo ion âm, lõi làm giàu oxi hay lõi gốm sinh học).

 -Tăng độ kiềm cho nước: Bạn sẽ lắp thêm lõi Alkaline (đọc: Lõi Alkaline - Lợi và hại). Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều thương hiệu cung cấp lõi này. Tiên phong cho việc lắp thêm lõi này phải nói đến hãng Maxim, sau đó là Kangaroo hay Europura…

 -Tạo khoáng. Có rất nhiều loại lõi tạo khoáng với nhiều thương hiệu khác nhau như: Lõi tạo khoáng Maifan (tiên phong sử dụng là hãng Myota, gần đây là Kangaroo…). Lõi tạo khoáng 4 trong 1 của thương hiệu Europura…

Giả định bạn có một máy 5 lõi lọc, bây giờ bạn lắp thêm cả 3 loại lõi lọc trên là máy thành 8 lõi rồi đấy!

Kỳ thực, nó có tốt như mong đợi hay không thì ngay cả Hoàng Gia TTS chúng tôi không chắc chắn được điều đó. Cho đến nay, chúng tôi chưa tìm được một đơn vị chính thống hay một đơn vị nghiên cứu trung lập nào nghiên cứu chức năng và kiểm định những chức năng này có tốt đúng như quảng cáo hay không?

Trong hiện tại, chúng tôi chỉ có thể tư vấn là: Nếu như bạn muốn thì phải xem lõi lọc cần lắp thêm vào cung cấp chức năng gì? Có thực sự cần thiết hay không? Có thực sự an toàn hay không ..?

2. Nâng cấp tăng thêm tuổi thọ cho máy lọc nước tinh khiết RO?

Đây là một dạng nâng cấp phức tạp đòi hỏi người sử dụng phải có hiểu biết về kĩ thuật. Tuy nhiên, nó không phải là quá khó.

Nói đơn giản là phần lớn (có thể nói gần như 100%) máy nguyên chiếc có trên thị trường là áp dụng cho nguồn nước máy đã được xử lý cứng – không chứa đá vôi và canxi, có chỉ số TDS < 250ppm (bạn chỉ cần đọc Lõi tiền xử lý và công dụng và thông số kĩ thuật Màng RO - Trái tim công nghệ lọc nước RO cộng các chi tiết phụ thêm có trong sơ đồ kĩ thuật kèm theo máy) là bạn hiểu điều này!

Và tất nhiên, chiếc máy lọc nước được lắp trên nguồn nước khác thì liệu có bền không? Thực sự, đã quá nhiều trường hợp chúng tôi gặp, mới 4 tháng đã tắc màng RO!

Và câu hỏi đặt ra là:

-Nhà tôi dùng nước máy, khi đun lên có đóng cặn dưới đáy ấm thì có dùng được máy … này không?

-Nhà tôi dùng nước giếng khoan có chỉ số đo TDS là 500… có dùng được máy này không?

-Nước nhà tôi bị nhiễm phèn có dùng được máy này không?

-Nước nhà tôi rất yếu… bể nước rất thấp có dùng được máy này không?

-Tôi dùng nước mưa thì sao?

….

Câu trả lời là: Về mặt chất lượng nước sau khi lọc thì không có vấn đề gì! Nhưng tuổi thọ máy sẽ rất thấp.

Để đáp ứng một phần, hoặc tất cả các yêu cầu trên thì bạn cần quan tâm đến 1 hoặc tất cả các vấn đề sau:

 

-Bộ lõi tiền xử lý (1,2,3) (đọc Lõi tiền xử lý và công dung) dùng bảo vệ màng RO có phù hợp với nguồn nước không?

-Dùng loại màng RO gì (đọc Lựa chọn màng RO cho máy lọc nước (phần 2))cho nguồn nước nhà mình để tốt nhất và cũng là kinh tế nhất?

-Dùng loại máy bơm nào (đọc: Máy bơm cho máy lọc nước RO) cho máy lọc nước của mình?

-Có cần thiết dùng nhiều lõi chức năng (đọc: Lõi chức năng và công dung) hay không?

-Có cần lắp thêm thiết bị bảo vệ (đọc: Van tự động rửa màng RO - Giải pháp ưu việt nhất chống tắc màng RO)hay không?

-Và quan trọng là chọn loại cấu hình kĩ thuật nào (đọc: Tập hợp các sơ đồ máy lọc nước sử dụng van cơ) để tối ưu hóa việc lắp đặt các yếu tố trên?

Hoàng Gia TTS luôn sẵn sàng cung cấp tất cả các thông tin có được cho bạn đọc với một mong muốn đơn giản nhất là For better life!

Chúc bạn tiềm kiếm và dùng tốt sản phẩm của mình!

Hoang Gia TTS