Máy lọc nước tốt nhất

 Dùng cho người thực sự quan tâm đến độ bền của máy lọc nước.

Máy lọc nước của chính bạn!

Theo quan điểm hiện đại, một chiếc máy lọc nước tốt nhất không chỉ dừng lại là chất lượng nước tốt nhất mà còn là có tuổi thọ cao nhấtcung cấp nhiều chức năng nhất.

Trong thực tế sử dụng, để máy được bền nhất thì điều quan tâm là giữ cho màng RO luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Đơn giản là nếu như màng RO lọc chậm hoặc tắc có nghĩa là sẽ tốn nhiều nước hơn, tốn lõi tiền xử lý hơn, máy chạy lâu hơn và các thiết bị liên quan như máy bơm, adaptor… sẽ nhanh hỏng hơn.

Máy lọc nước tốt nhất với 5 yếu tố tối ưu cơ bản

 Về mặt công nghệ, chất lượng nước của máy lọc công nghệ RO không còn là điều bàn cãi, nó đã được thực tế sử dụng chứng minh hơn 50 năm qua. Tuy nhiên, tuổi thọ của màng RO (trái tim của máy lọc nước)trên các nguồn nước và điều kiện sử dụng lại ít được nhà sản xuất, cung cấp đề cập tới vì nhiều lý do khác nhau. Các quảng cáo mới chỉ dừng lại ở việc chất lượng nước tuyệt hảo và các lõi chức năng lắp thêm (máy 5 lõi, 6 lõi…).

 Trong điều kiện kĩ thuật hiện tại ở Việt Nam, máy lọc nước công nghệ RO tốt nhất cần thiết là sự gắn kết của ít nhất 5 nhân tố trên cùng một sản phẩm:

 1.Bộ lõi 1,2,3 (bộ lõi tiền xử lý) phù hợp nhất với nguồn nước. (đọc thêm bài: Lõi lọc tiền xử lý các loại)Vi dụ đơn giản như sau: Như ta đã biết, bộ lõi 1,2,3 có chức năng bảo vệ màng RO (lõi thứ 4). Điều đấy có nghĩa là: những gì mà 3 lõi này không xử lý được thì màng RO sẽ phải gánh hết. Máy lọc nước thông thường sẽ dùng 3 lõi: 5 micron, than hạt và 1 micron. Nếu nước nhà bạn sử dụng nhiều canxi (nước cứng) thì sẽ không có lõi nào lọc cả. Và tất nhiên, trong trường hợp này màng RO sẽ nhanh chóng bị tắc.

 2.Màng RO tốt nhất. Màng RO tốt nhất không chỉ dừng lại là cho chất lượng nước ổn định nhất mà còn là có tuổi thọ cao nhất. Rõ ràng màng RO thông thường có chỉ số TDS tối đa là 250ppm thì tuổi thọ không thể cao bằng màng RO có khả năng chịu TDS lên đến 2000ppm (đọc thêm bài: Màng RO các loại).

 3.Cấu hình kĩ thuật phù hợp với điều kiện sử dụng. Trong thực tế sử dụng, áp suất nguồn nước của mỗi nơi là khác nhau. Có nhưng nơi, nước cực yếu và cũng có nơi cực khỏe. Những thiết kế chuyên biệt cho các nguồn nước là yêu cầu quan trọng để đảm bảo tuổi thọ các thiết bị hình thành lên máy lọc. (đọc thêm bài:Tập hợp các sơ đồ máy lọc nước sử dụng van cơ).

 4. Các phụ kiện lắp bổ xung cần thiết: Rõ ràng là một máy lọc nước sử dụng van tự động rửa màng RO sẽ ưu việt hơn chiếc máy có chi tiết này. Trên thị trường hiện nay, gần như các máy không bổ xung chi tiết bảo vệ quan trọng này. Lý do thuộc về nhà sản xuất và cung cấp. (đọc thêm bài:Van tự động rửa màng RO - Giải pháp ưu việt nhất chống tắc màng RO)

 5. Các lõi chức năng lắp thêm: (5,6,7,8…) Đây là những lõi không có chức năng lọc mà mang chức năng bổ xung. Nói đơn giản là nó bổ xung thêm khoáng chất, tạo vị ngọt, kiềm… vào nước tinh khiết vừa lọc qua màng RO. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là tốt. Người tiêu dùng nên cân nhắc và đọc kĩ lõi chức năng đó dùng để làm gì? Các lõi chức năng có tạo tác dụng phụ hay không? Có phản ứng hóa học với nhau hay không?... Điều đó để đảm bảo tốt nhất cho cơ thể bạn và giảm tải việc phải chi tiêu quá nhiều không cần thiết. (đọc thêm bài:Lõi chức năng và công dụng).

 Hoàng Gia TTS

 

Đọc thêm:

Giải pháp tối ưu cho máy lọc nước RO

Các bước để có một máy lọc nước RO tốt

Lựa chọn lõi lọc tiền xử lý phù hợp nguồn nước cho máy lọc nước RO (phần 1)

Lựa chọn màng RO cho máy lọc nước (phần 2)

Đề xuất chọn lõi chức năng cho máy hàng đặt

Van tự động rửa màng RO - Giải pháp ưu việt nhất chống tắc màng RO

Tập hợp các sơ đồ máy lọc nước sử dụng van cơ