Van tiết kiệm nước thải cho máy RO

Ở nhiều nơi, đặc biệt là trong các thành phố chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ trong đó bao gồm cả chi phí cho nước sạch (nước sinh hoạt, nước uống..).

Nhiều người không khỏi ngần ngại khi sử dụng một chiếc máy lọc nước RO mặc dù là loại máy lọc nước hiện đại nhất hiện nay chỉ vì một điều đơn giản là tốn nước thải!

Tuy nhiên, điều đó hiện nay không còn là vấn đề lớn!

Trên thị trường thế giới ngày nay đã có nhiều loại máy RO không nước thải hoặc có lượng nước thải rất ít do được cơ cấu thêm một số chi tiết. Quý khách có thể tham khảo trên các website sơ đồ lắp đặt:

Sơ đồ trên trang patentgenius: click here

Sơ đồ trên trang savewater-store: click here

 HOANG GIA TTS trân trọng giới thiệu bộ van tiết kiệm nước thải. Sử dụng van tiết kiệm nước làm giảm chi phí rất đáng kể: bao gồm cả chi phí về nước và chi phí thay lõi lọc sau này do hiệu suất lọc của máy tăng hơn.

Hình minh họa (máy test hoanggiatts: máy đã sử dụng sau 1 năm, hiệu suất màng RO đã giảm, và lắp bộ van tiết kiệm 8 tháng) cho thấy: trước khi sử dụng van tiết kiệm: để có một cốc tinh khiết, người ta phải bỏ đi 3 cốc nước thải. Sau khi lắp đặt bộ van nước thải, để có 1 cốc tinh khiết chỉ mất có 0,8 cốc nước thải. Điều này rõ ràng là tổng lượng nước chảy qua các lõi lọc giảm đi và đương nhiên sẽ tiết kiệm lõi lọc hơn, làm tăng đáng kể thời gian phải thay lõi.

Hình dưới là sơ đồ máy lọc nước RO Kangaroo nguyên gốc:

 

Và dưới là sơ đồ đấu nối hệ thống tiết kiệm nước thải:

Nguyên lý của hệ thống này là sử dụng một phần nước thải (gọi là nước thải, thực tế nước này đã được lọc qua bộ lõi lọc đầu nguồn, thường là lõi 1,2,3 hoặc thêm cốc phụ và lõi cation) quay lại màng RO tiếp tục lọc ra nước tinh khiết. Chính vì vậy, màng RO sẽ bền hơn rất nhiều.

HOANG GIA TTS

 

Đọc thêm:

Van tiết kiệm nước thải làm cho máy RO hoạt động tốt hơn

Sơ đồ lắp thêm van tiết kiệm nước thải

Nguyên lý dòng chảy hệ thống van tiết kiệm nước thải