So sánh máy lọc nước RO năm 2016 Royal R10.6T10(A or B) với các phiên bản trước đây và máy lọc nước trên thị trường.

Chúng tôi xin bắt đầu bài viết bằng một câu chuyện thú vị của một khách hàng. Theo chị, không hiểu sao chiếc máy lọc nước mua của Hoàng Gia TTS và chiếc máy của em chị mua chỗ khác, hai chiếc máy này giống nhau, nhưng không hiểu tại sao chiếc máy của em chị hỏng suốt (lúc đầu là chảy nước đầu bơm, thay màng RO... đủ cả). Chị kết luận: “Trộm vía”,cái máy của em bền!

Thực ra, đằng sau câu chuyện tưởng chừng rất đơn giản là cả một giải pháp kĩ thuật chuyên sâu được nghiên cứu và thực nghiệm trong một thời gian dài trước đó. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cần phải có sự so sánh.

Để thực hiện so sánh này, chúng tôi xin lược bỏ các lõi chức năng phía sau màng RO (chẳng hạn lõi hồng ngoại, alkaline, maifan, tạo khoáng...), các lõi này không có ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng RO nói riêng và của tổng thể máy nói chung. Ngoài ra,các lõi này không thực sự đo lường được tác dụng của nó (chỉ là quảng cáo). Và đương nhiên, Hoàng Gia TT không khuyến khích sử dụng trừ trường hợp được yêu cầu.

*VỀ MẶT LÕI TIỀN XỬ LÝ:

Đây còn gọi là lõi lọc thô, lõi lọc sinh ra để bảo vệ màng RO. Thực tế, càng nhiều lõi bảo vệ, màng RO càng bền. Tuy nhiên, thông thường các máy chỉ có ba lõi.

+ Máy thông thường: sử dụng 2 bộ lõi:

Bộ 1: (1) 5 micron, (2) than dạng hạt, (3) 1micron

Bộ 2: (1) 5 micron, (2) than dạng hạt, (3) than dạng khối

+ Máy Hoàng Gia TTS, sau năm 2011 đã có thay đổi về bộ lõi lọc dựa trên các phản hồi về tắc màng RO trên thị trường, mục đích để đảm bảo tương thích với nguồn nước hơn.

Bộ được lựa chọn bởi Hoàng Gia: (1) 5 micron, (2) Cation, (3) than dạng khối

+ Máy lọc nước năm 2016 Hoàng Gia phát triển thêm một lõi bảo vệ màng RO thứ 4. Chưa từng có trên bất kì máy lọc nước nào trước đây và trên thị trường.

(1)  5micron, (2) Cation, (3) than dạng khối, (4) 0,3 micron

tham khảo:Tăng gấp rưỡi lượng nước lọc được cho máy RO nhờ lõi lọc bảo vệ 0,3 micron

Lõi lọc đặc biệt thứ 4 này có tác dụng chặn cặn > 0,3 micron (hầu hết các vi khuẩn có trên trái đất có kích thước từ 0,3 ->1 micron). Điều này cho phép loại trừ gần hết các yếu tố gây tắc màng RO khi nghiên cứu bộ lõi này.

Lõi 0,3 micron

 

Lõi 0,3 micron, chặn cặn > 0,3 micron và hầu hết các vi khuẩn có trong nước.

Cho nước cực sạch trước khi cấp cho màng RO

*VỀ MÀNG RO:

Đây là trái tim công nghệ lọc nước RO. Nước khi tới đây sẽ được tách làm hai phần, phần nước tinh khiết và phần nước chứa khoáng và vi khuẩn sẽ được đẩy ra ngoài. Thực ra,người tiêu dùng đa phần tưởng rằng màng RO chỉ có một, hai loại.Nhưng kì thực, chúng có rất nhiều loại: có loại dùng cho nguồn nước máy, nước giếng khoan (nước có chỉ tiêu TDS cao), nước biển; màng áp thấp – màng áp cao, màng có công suất 10 – 15 – 20 ... thậm chí 1000 lít/h. Tuy nhiên,trong dân dụng, người ta chỉ dùng màng RO có kích thước nhỏ, phù hợp với kích cỡ máy thiết kế

+ Máy thông thường: Dùng màng RO cho nước máy, công suất 10 lít/h, hoạt động tốt với nguồn nước có chỉ tiêu TDS<250 ppm và không chứa đá vôi.

+Máy Hoàng Gia TTS: từ sau năm 2011 đã song song áp dụng hai loại màng RO: (1)màng RO giếng khoan, màng có khả năng áp dụng trên nguồn nước có TDS cao đến 2000 ppm và  (2) màng RO cho nước máy với công suất 15 lít/h.

Màng RO có công suất càng lớn thì tuổi thọ càng cao.

*VỀ SƠ ĐỒ KĨ THUẬT:

Sơ đồ kĩ thuật là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tổng thành tuổi thọ của máy lọc nước (các thiết bị liên quan như máy bơm, adaptor, van áp thấp, van áp cao, van cơ...) và ảnh hưởng đến cả môi trường lắp đặt (như áp suất nguồn nước...)

+ Máy thông thường: Áp dụng sơ đồ số 1. Tham khảo bài viết: Tập hợp các sơ đồ máy lọc nước sử dụng van cơ

Một loạt các nhược điểm của sơ đồ này Hoàng Gia TTS đã thống kê khéo léo qua các bài viết như:

Hướng dẫn thay lõi lọc đúng cách

Hướng dẫn xả "air" máy lọc nước

+ Máy Hoàng Gia TTS, sau năm 2011 đã lựa chọn theo phương pháp tích hợp sơ đồ phù hợp với nguồn nước. Chính vì vậy, có thể hoạt động tốt trên nhiều nguồn nước có áp suất khác nhau (VD: kể cả khi máy lắp đặt với nguồn nước chỉ cao bằng máy – khi đó các máy thông thường hoàn toàn không thể làm việc được). Các căn bệnh “air”, chạy ồn, tuổi thọ động cơ thấp... không tồn tại trên máy Hoàng Gia.

+ Máy lọc nước RO năm 2016, Hoàng Gia tiếp tục phát triển sản phẩm theo hướng này. Tuy nhiên, có bổ sung chi tiết quan trọng là van áp thấp cải tiến áp dụng trên nguồn nước yếu – và đến đây, phần SƠ ĐỒ KĨ THUẬT coi như hoàn thiện.

*CÔNG NGHỆ BẢO VỆ RO:

+Máy thông thường: Áp dụng công nghệ bảo vệ đơn giản: lõi lọc thuần túy (ba lõi lọc ở trên) và van xả tay để rửa màng RO. Thực tế, van xả tay không có tác dụng nhiều, có thể tham khảo các bài viết: () để hiểu thêm về vấn đề này.

+Máy lọc nước RO Hoàng Gia sau năm 2011 đã áp dụng 2 công nghệ chủ yếu cùng lúc cho kết quả khác biệt:

Công nghệ trao đổi ion: Lõi lọc Cation

Công nghệ tự động rửa màng RO:Van tự động rửa màng RO - Giải pháp ưu việt nhất chống tắc màng RO

+ Phiên bản máy lọc nước RO 2016, Hoàng Gia TTS cùng lúc áp dụng cả ba công nghệ:

Công nghệ trao đổi ion:Lõi lọc Cation

Công nghệ tự động rửa màng RO: Van tự động rửa màng RO - Giải pháp ưu việt nhất chống tắc màng RO

Công nghệ chặn hạt >0,3 micron (công nghệ chặn vi sinh): Tăng gấp rưỡi lượng nước lọc được cho máy RO nhờ lõi lọc bảo vệ 0,3 micron

Việc áp dụng đồng thời cả ba  công nghệ cùng lúc cho phép tuổi thọ màng RO nói riêng và tổng thể máy nói chung khác biệt hoàn toàn với các máy lọc trước đây và máy lọc tồn tại trên thị trường.

Hoàng Gia TTS

 

Đọc thêm:

Khám phá máy lọc nước RO Hoàng Gia (Royal10) phiên bản năm 2016

Máy lọc nước RO Hoàng Gia Royal 10 phiên bản 2016.Tích hợp cùng lúc ba công nghệ chống tắc màng