Tại sao máy lọc nước tinh khiết RO ra nhiều nước thải? (phần 6)

 

a. Nhiều người tiêu dùng tham vấn chúng tôi về việc chiếc máy của mình khi mất điện, hoặc khi rút điện ra máy không cắt được nước thải.

b. Trong một số trường hợp khác, máy lắp ở nhà cao tầng, người tiêu dùng phàn nàn với Hoàng Gia TTS là trước khi lắp máy và sau khi lắp máy thì tiền nước phải trả tăng gấp 4 lần!!! Trong khi sử dụng rất ít nước.

c. Máy đã đầy bình chứa, tự động cắt điện nhưng không cắt được nước thải.

Trả lời: Trong 3 trường hợp trên, trường hợp (c) là do van cơ bị hỏng, không cắt được nước thải. Nguyên nhân 1: có thể là do gioăng cao su chặn nước bị lão hóa (Hướng dẫn: thay van cơ mới). Nguyên nhân 2: mặt của gioăng cao su bị phủ bùn bẩn lên chặn không kín (Hướng dẫn: tháo van cơ ra, dùng tô vít tháo các mặt, gỡ gioăng, rửa sạch và lắp lại)

Trường hợp (a) và (b) là do thiết kế máy ban đầu (cấu hình máy ban đầu).

Hướng dẫn:

Riêng trường hợp (b) bạn có thể áp dụng tạm thời theo cách sau:

-Khóa van cấp nước vào máy

-Khóa van bình chứa

-Mở vòi sử dụng

-Sau đó từ từ mở van cấp nước cho máy đến khi máy chạy thì dừng lại (và cố định vị trí của tay mở nước từ lúc này – đây là kiểu giảm áp đầu vào bằng tay)

* Nếu có điều kiện: lắp van giảm áp đầu cho máy lọc nước.

* Cách hay nhất: Đấu lại sơ đồ cấu hình máy lọc nước cho cả hai trường hợp (a) và (b). Tham khảo phần: Tập hợp các sơ đồ máy lọc nước sử dụng van cơ  và lựa chọn sơ đồ tối ưu.

Hoàng Gia TTS